Get Adobe Flash player
                                             >> Mời quí Cô Thầy và đồng môn Hoàng Diệu góp bài mọi thể loại cho web: hoangdieusoctrang.com. Thơ từ, bài viết gởi Ban biên tập theo địa chỉ hoangminhly201@gmail.com. Xin cám ơn.

Thầy Tổng giám thị

   Có nhiều điều ngày xưa mình thấy sai, bây giờ thấy quá đúng. Nói như kiểu Phạm Công Thiện: “Năm 22 tuổi, kẻ thù không đội trời chung của tôi là Khổng Tử. Bây giờ gần ba mươi tuổi, tôi mới thấm thía rằng Khổng Tử  đáng là ông cố ngoại của tôi”. Còn tôi đến đích 60 tuổi, có nghĩa là trên con đường đang gài qua số de...

Đọc thêm...

Chợt sáng mai thấy mình trẻ lại 

    Tôi đọc quyển sách cháu Đào, con người bạn học, tặng trong đó có câu Cha mẹ là của cải, anh em là chỗ dựa, bạn thân là cả hai thứ đó. Thật khó cảm nhận chiều sâu câu ngạn ngữ Anh đó, nếu không kinh qua thực tế. Có hôm, mấy người bạn đồng môn khóa trên, sinh sống trên Sài Gòn về Sóc Trăng, tìm tôi để có chân thổ địa nói chuyện. Bàn bia rượu cứ kéo dài...

Đọc thêm...

Tản mạn chuyện làm báo ngày xưa

Thắm thoát, hơn 40 năm đã trôi qua kể từ ngày mình rời khỏi ngôi trường Hoàng Diệu - nơi đã lưu lại biết bao kỷ niệm vui buồn của những ngày còn là học sinh trung học. Và trong mớ kỷ niệm hỗn độn ấy, có lẽ đáng nhớ nhất là những ngày bon chen làm "nhà báo". 

Đọc thêm...

Tự sự 

Cuộc đời lặng lẽ trôi như một dòng chảy vô tận. Thời gian đi qua không bao giờ dừng lại, đời mỗi con người phải trôi chảy theo dòng thời gian ấy. Tất cả rồi cũng sẽ xoá nhoà, nhưng ký ức về một thời đi dạy học tại Sóc Trăng vẫn còn nguyên vẹn trong tôi, dù thời gian qua nhanh quá!

Đọc thêm...

Sóc Trăng và kỷ niệm

Hay tin gia đình Khoa HD 71-78 có chuyện buồn, tôi thu xếp về Sóc Trăng…Như anh chị em cũng biết tui có một cái tính không biết là xấu hay tốt, chứ tui ít khi chịu xa cô bạn gái của tui quá 12 giờ đâu đó, nhưng lần nầy thì phải về Sóc Trăng chia buồn với gia đình Khoa, vì ngoài tình đồng môn, giữa tôi và Khoa còn có nhiều mối giao tình khác rất sâu đậm.

 

Đọc thêm...

THẾ HỆ VÀNG

Từ ngữ xài bên đá banh, thế hệ vàng là thế hệ cầu thủ khá đồng đều, có bản lãnh, đạt nhiều thành công và ít nhiều nổi trội hơn các thế hệ trước hay sau đó. Học người, mấy bạn cùng thời tôi, dĩ nhiên đều là dân bạc đầu, ngồi tám sáng cuối tuần ở những quán cà phê vườn, cũng bày nhiều tình huống để cùng nhau ...

Đọc thêm...

NGÀY ẤY & BÂY GIỜ

Thắm thoát chúng mình xa mái trường Hoàng Diệu thân yêu đã bốn mươi năm rồi! Vậy mà mỗi khi có dịp đi ngang trường nhìn vào trường cũ lòng như se lại khi hình ảnh sân trường xưa đã thay đổi theo năm tháng trôi qua.

Ngày ấy, cái cột cờ giữa sân trường đứng sừng sững, uy nghi…

Đọc thêm...

Các bài viết khác...
Liên kết web

Đăng nhậpĐang online
Hiện có 4 khách Trực tuyến
Trang liên kết
Tư liệu lịch sử

Đang cập nhật