Get Adobe Flash player
                                             >> Mời quí Cô Thầy và đồng môn Hoàng Diệu góp bài mọi thể loại cho web: hoangdieusoctrang.com. Thơ từ, bài viết gởi Ban biên tập theo địa chỉ hoangminhly201@gmail.com. Xin cám ơn.

BÀI CẢM TƯỞNG MỞ ĐẦU NGÀY HỌP TRƯỜNG

 CỦA ANH LƯU QUỐC BÌNH KHÓA I

 

         Kính thưa quí cô thầy và các vị khách mời

       Thưa đồng môn của tất cả các năm học,

          Hôm nay, dưới mái trường vinh dự mang tên vị tổng đốc anh hùng Hoàng Diệu, chúng ta đang kề cận bên nhau trong một buổi hội trường. Một buổi hội trường phảng phất dáng dấp của một buổi tựu trường. Buổi tựu trường này cách buổi tựu trường đầu tiên đúng 55 năm. Một quãng thời gian đủ dài để nhà trường đón và đưa biết bao thế hệ cô thầy, biết bao thế hệ học sinh và bây giờ một số cô thầy trò cũ đó có mặt cùng nhau tại đây. Do vậy, đây là một buổi tựu trường đặc biệt, rất đặc biệt, nhiều ý nghĩa và rất đáng nhớ.

-         Buổi tựu trường có nhiều cô thầy, nhiều học sinh của nhiều lứa tuổi, có hình ảnh cô thầy gặp lại đồng nghiệp, tay bắt mặt mừng. Hôm nay có rất nhiều hình ảnh như thế.

-         Buổi tựu trường có nhiều học sinh mong mỏi đến nôn nao sớm gặp lại cô thầy xưa và bè bạn cũ. Hôm nay cũng có nhiều, rất nhiều đồng môn có tâm trạng như thế.

-         Buổi tựu trường có nhiều tiếng cười giòn tan, có nhiều ánh mắt rạng rỡ khi gặp lại cô thầy bạn cũ. Hôm nay cũng có đầy những hình ảnh quí báu như thế.

 

-         Buổi tựu trường sẽ có tiếng trống nhập trường. Hôm nay cũng có như vậy. (trống tựu trường).

         Kính thưa quí cô thầy và các bạn đồng môn,

-         Buổi tựu trường hôm nay rất đặc biệt vì có rất nhiều cô thầy cũ, mới; học sinh cũ mới của cả 55 năm học kể từ khi khai giảng năm học đầu tiên như chính bản thân tôi là cựu học sinh tốp đầu tiên tạm gọi khóa 1, anh trưởng ban liên lạc cựu học sinh lần này là học sinh khóa 12 và ngồi trong khối học sinh áo trắng kia có các em là học sinh các khóa 53,54 và 55.

-         Buổi tựu trường hôm nay rất đặc biệt vì có nhiều cô thầy không mang theo giáo án; không có lớp để lên bục khai giảng tiết học đầu tiên; không có học sinh mới của lớp mình phụ trách để có dịp tâm sự, hướng dẫn học sinh cố gắng học tập để ngày sau giúp đời. Nhưng  bù lại các cô thầy đó được nhiều thế hệ học sinh ngưỡng mộ, tri ân, đến chào hỏi hết sức tôn kính. Các cô thầy cũ đó nhẹ tay do không cầm theo giáo án nhưng tâm tư đang trĩu nặng tình đồng nghiệp, nghĩa thầy trò.

-         Buổi tựu trường hôm nay rất đặc biệt vì có nhiều học sinh Hoàng Diệu không mang theo cặp sách, không phơi phới đón đợi buổi học mới, nhưng lại rất tươi vui, ấm cúng trong tâm khi gặp lại cô thầy cũ; rất rạng rỡ, rạng rỡ hơn bao giờ hết khi gặp lại những bạn học xưa, thậm chí có những hình bóng cũ đong đầy kỷ niệm còn ẩn chứa trong lòng, nay có dịp làm xôn xao những trái tim vẫn tràn đầy sức sống, dù thời gian có làm nhòa đi những hình ảnh trẻ trung tươi tắn thuở nào.

-         Buổi tựu trường hôm nay rất đặc biệt vì cùng lúc có mặt Ban giám hiệu nhà trường của những thời kỳ khác nhau.  Tuy ở những thời kỳ khác nhau nhưng cùng một vị trí điều hành, cùng một trách nhiệm nặng nề như nhau, cùng những tâm tư tình cảm dành cho thế hệ mai sau và đang cùng có những suy tư trăn trở như nhau. Những suy nghĩ trăn trở như nhau đó là làm sao truyền đạt tốt nhất để các thế hệ học sinh cảm nhận đầy đủ những giá trị truyền thống quí báu trong nhà trường như : “Tiên học lễ hậu học văn” , như: “ Tôn sư trọng đạo”, như :“Uống nước nhớ nguồn”...,để khi rời mái trường thân yêu này, các học sinh sẽ có thêm bản lĩnh, tự tin, mạnh mẽ đi vào cuộc sống và xử sự với người chung quanh trên nền tảng những giá trị đạo đức có từ ngàn xưa đầy tính nhân văn nói trên.

-         Buổi tựu trường hôm nay rất đặc biệt vì sẽ kéo dài hơn những buổi tựu trường đã diễn ra, sẽ không có những lời huấn thị, bù lại sẽ là những tình cảm trải lòng của cô thầy và các thế hệ học sinh.

-         Buổi tựu trường hôm nay rất đặc biệt vì sẽ có nhiều lượt tiếng trống tựu trường. Những lượt tiếng trống tựu trường đó mang theo hoài bảo của cô thầy bao thế hệ, luôn mong muốn mái trường thân yêu chung này ngày một phát triển hơn, đẹp đẽ hơn, nhiều học sinh đầy đủ nhân cách hơn, học tốt hơn và thành tài hơn. Những lượt tiếng trống trường đó cũng là lời nhắn nhủ của các thế hệ học sinh đi trước gởi tới các thế hệ đồng môn hôm nay, ráng học thật tốt làm rạng danh hơn mái trường chung và tạo lập được tương lai sự nghiệp vững chắc cho mình.

 

   Kính thưa quí cô thầy và các vị khách mời, các bạn đồng môn thân mến,

           Ban liên lạc cựu học sinh đã được sự ủng hộ hết lòng của Ban giám hiệu đương chức, để cùng nhau hợp tác tổ chức buổi tựu trường hôm nay. Buổi tựu trường này cũng được sự góp ý của nhiều cô thầy sao cho buổi gặp mặt đông đủ hơn, thêm phần ấm cúng, trang trọng nhưng hết sức tiết kiệm. Buổi tựu trường này cũng được sự quan tâm của đồng môn các khóa học và sự chú ý tham dự của các đồng môn khóa học mới, nhất là các đồng môn trẻ trung áo trắng đang ngồi chung nơi đây. Sự có mặt tham dự rất trật tự của các đồng môn đàn em, những tà áo trắng tinh khôi và có nét thướt tha của các thế hệ đàn em sẽ góp phần làm buổi họp mặt hôm nay thêm sinh động, nhiều cảm xúc, làm cho các thế hệ đồng môn đi trước nhớ lại những hình ảnh đáng quí khi còn cắp sách dưới mái trường chung này.

          Cá nhân tôi được sự ủy nhiệm của Ban liên lạc cựu học sinh để nói lời cám ơn tới Ban giám hiệu, tất cả cô thầy đang chức và tất cả học sinh, nhất là các đồng môn những khóa học mới nhất. Tôi cũng được phép đại diện chúc những lời chúc đầy ân tình tới các cô thầy luôn dồi dào sức khỏe, các đồng môn đạt được sự mong muốn trong công việc hàng ngày của mình. Tôi cũng được phép đại diện Ban giám hiệu cũng như Ban liên lạc cựu học sinh tuyên bố buổi tựu trường Hoàng Diệu hôm nay đã tới giờ phút khai trường. Xin chân thành cám ơn. (trống tựu trường).


Liên kết web

Đăng nhậpĐang online
Hiện có 3 khách Trực tuyến
Nhạc nền

Trang liên kết
 • Ban đại diện CHS - K57
 • Ban đại diện CHS - K64
 • Ban đại diện CHS - K65
 • Ban đại diện CHS - K66
 • Ban đại diện CHS - K67
 • Ban đại diện CHS - K68
 • Ban đại diện CHS - K69
 • Ban đại diện CHS - K70
 • Ban đại diện CHS - K71
 • Ban đại diện CHS - K82
 • Ban đại diện CHS - K83
Tư liệu lịch sử

Đang cập nhật